Tin tức

Tin tức


Đan Phượng

 
Đan Phượng là một huyện thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 
Đan Phượng theo nghĩa gốc Hán có nghĩa là chim phượng đỏ.
 
 

Đặc sản

Nem Phùng
 
Rượu Nếp,Đậu Phụ Bá giang
 
[Ca dao:"Giò Chèm,rượu Bá, nem Phùng.Ai chưa thưởng thức xin đừng khoe sang"]
 
[Ca dao:"Rượu Nếp,Đậu phụ Bá giang.Ai chưa thưởng thức, khoe sang xin đừng!"
 
Giờ đây các bạn trẻ Hà Nội sẽ chẳng phải lên tận vùng Tây Bắc để săn hoa cải trắng, cải vàng nữa đâu bạn ạ. Bởi chỉ cách Hà Nội tầm 20km, có hẳn một vườn hoa trên ruộng bậc thang đẹp lung linh với bao sắc vàng, trắng không kém Tây Bắc là mấy nằm trong khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng.
 
Có lẽ ở đồng bằng bạn đã quen với những vườn hoa được trồng trên những mảnh đất bằng phẳng như cúc họa mi, hay hướng dương phải không. Nhưng khu vườn hoa này lại được trồng trên một khu đồi với những ruộng bậc thang đầy hoa cải trắng, cải vàng y như ở Tây Bắc.
 
Theo sự chỉ dẫn của nhiều người, mới biết rằng vườn hoa này nằm trong khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng. Với diện tích rộng khoảng 3 hecta, hoa được trồng theo mùa và theo từng bậc. Đặc biệt là có lối đi riêng xen mỗi luống hoa, nên sẽ không có tình trạng giẫm đạp lên hoa. 
 
Trong đó hai khu đồi cải trắng và cải vàng có lẽ là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ. Bởi vẻ đẹp tuyệt đẹp như góc trời Tây Bắc. Còn thời gian, bạn có thể kết hợp ghé thăm chùa Đại Từ Ân, rộng 2 hecta, hiện nay là trường Trung cấp Phật học Hà Nội.
 
 
Và nếu kịp tiến độ, sẽ có thể có thêm một đồi chè trở thành phim trường lớn nhất phía Tây Hà Nội để bạn "sống ảo". 
 
Ngoài ra còn có bạt ngàn hoa cánh bướm đủ màu, hoa sao nhái vàng rực, hoa ban, hoa vàng anh,...đang khoe sắc nữa. Dù dã ngoại, ngắm cảnh hay tổ chức họp lớp đều tuyệt vời hết.
 

Hướng dẫn đường đến:

Để đến đây bạn có thể đi xe bus hoặc xe máy, tùy vào sự lựa chọn của bản thân. Nếu đi xe bus, bạn đi tuyến số 20 từ Cầu Giấy xuống bến xe Phùng rồi đi bộ hoặc bắt xe ôm vào tận cổng (tiền xe ôm khoảng 10-15k).
 
Còn đối với bạn nào đi xe máy thì chạy dọc theo quốc lộ 32 đến trung tâm thị trấn Phùng, rẽ phải vào khu đô thị sinh thái Đan Phượng chưa đầy một km sẽ thấy khu vườn hoa này nằm ngay bên tay trái.
 
Còn chờ đợi gì nữa, vẻ đẹp của khu sinh thái chẳng khác nào một Đà Lạt hay Mộc Châu thu nhỏ. Cũng đủ để bạn sở hữu cả album đẹp lung linh để đời rồi.
Nguồn: Tổng hợp
 

QUÀ TẶNG KIM CƯƠNG

THỐNG KÊ