Tin tức

Tin tức


Để tự may mũ tai bèo rộng vành, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton màu sắc hoa tùy bạn chọn, vải lót bên trong mũ màu trắng
- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu
- Mẫu chiếc mũ

Quy cách may mũ tai bèo rộng vành tại Xưởng May Kim Cương

In mẫu chiếc mũ trên giấy và cắt rời, ướm thử thân mũ vòng quanh đầu trước khi cắt trên vải. Gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài, đặt mẫu giấy trên mặt trái vải, căn ke theo mẫu và cắt. Chú ý: đường gấp vải trùng với đường gấp trên giấy. Cắt vải cotton hoa văn màu vàng: 4 tấm vành mũ, 2 tấm chóp mũ, 2 tấm thân mũ. Cắt vải cotton trắng: 2 tâm thân mũ.
 
Áp mặt phải của hai tấm vải vành mũ với nhau, khâu hai đường thẳng nối 2 vành mũ với nhau thành vòng tròn. Áp mặt phải của hai tấm vải thân mũ với nhau, khâu 2 đường thẳng nối thân mũ thành vòng tròn. Tương tự, bạn khâu cho 2 tấm vải vành mũ và thân mũ còn lại để khâu làm vải mũ và vải lót mũ. Khi khâu bạn nhớ chừa khe hở nhỏ trên phần thân vải lót mũ màu trắng để lộn mặt phải mũ ra ngoài.
 
Khâu nối vành mũ với thân mũ và chóp mũ hình tròn. Khi khâu chú ý khâu đường nối giữa vành mũ và thân mũ trùng với nhau. Sau khi khâu xong, lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài. Tương tự, bạn khâu nối vành mũ với thân mũ màu trắng, chóp mũ thành vải lót bên trong mũ.
 
Lồng mặt phải của vải lót mũ vào bên trong mặt phải của vải mũ và khâu đường viền xung quanh vành mũ. Sau khi khâu xong, lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài thông qua khe hở trên thân vải lót mũ màu trắng đã chừa ở bước 2 và khâu kín khe hở lại.

Làm hoa trang trí mũ tai bèo tại Xưởng may nón Kim Cương 

cắt vải hình bông hoa 5 cánh, gấp đôi bông hoa, rồi gấp đôi thêm lần nữa, ghim giữ ổn định rồi khâu cố định làm cánh hoa. Tương tự, bạn cắt hoa, gấp và khâu 3 cánh hoa còn lại, sau đó khâu nối 4 cánh hoa đã gấp với nhau thành bông hoa. Tiếp theo, bạn khâu bông hoa xuyên qua tâm của 3 bông hoa 5 cánh làm thành bông hoa lớn hơn đẹp hơn.

Thành Phẩm của nón tai bèo, Mũ tai bèo tại Xưởng Nón Kim Cương

Gấp vành mũ lên và khâu trang trí thêm bông hoa cho chiếc mũ thêm yêu. Chiếc mũ rộng vành là phụ kiện vật bất ly thân của bé trong những ngày nắng. Với mẫu có sẵn, mẹ có thể tự may cho bé và chính mình những chiếc mũ rộng vành thật đáng yêu
 
Bài viết: kimcuongco.vn
 

QUÀ TẶNG KIM CƯƠNG

THỐNG KÊ